REVIEWCOMPANY.VN
cover

Ra trường rồi, giờ theo startup hay theo công ty khủng? - Bạn suy nghĩ kỹ chưa?

Mấy nay thấy bạn bè share nhiều bài này, bản thân cũng đang xây dựng start-up, tất nhiên là ủng hộ theo start-up rồi hehe. 

NHƯNG khi nhìn lại 5 năm làm startup, cũng đã build vài team, phỏng vấn và nhận cũng hơn vài chục bạn sinh viên mới ra trường rồi nên cảm thấy muốn share thêm 1 góc nhìn khác.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú để theo 1 start-up (về công nghệ hay bất kỳ cái gì), trước tiên nên tự hỏi bản thân liệu bạn có thấy mình có 

  1. mạo hiểm 
  2. bản lĩnh 
  3. sẵn sàng?


Bạn có dám mạo hiểm?
Như mọi người hay nói, tỉ lệ start-up failed là 90-95% trong năm đầu tiên. 

Nếu bạn join start-up, điều đó có nghĩa là gì? Tức là cũng với xác suất nhiêu đó bạn sẽ bị mất việc trong năm đầu tiên. Tệ hơn có thể bị nợ lương, khổ sở kéo dài nếu start-up của bạn failed.


Khả năng công ty khủng bị phá sản thấp hơn nhiều, và công sức của bạn tham gia có thể chắc chắn được đền đáp tốt hơn (lương, CV đẹp, ...) sau 1-2 năm cống hiến. Còn start-up, hãy nhân tỉ lệ rủi ro khi tính toán "thành quả" bạn sẽ nhận được.


Do đó, nếu bạn không dám mạo hiểm, xin đừng vào start-up! Hãy vì chính bản thân bạn.


Bạn có đủ bản lĩnh?
Nói thẳng ra, những founder của start-up có thể là những người rất giỏi trong lĩnh vực họ làm, nhưng chưa chắc họ là manager giỏi. Manager giỏi ở đây là người có thể hướng dẫn bạn, giúp bạn, tạo điều kiện để bạn phát triển tốt nhất. 


Trong công ty khủng, có thể không phải manager nào cũng giỏi, nhưng ít ra bộ phận nhân sự có thể giúp được bạn. Còn ở start-up, thường chỉ có bạn và founder. Nếu founder của bạn ko phải là manager giỏi thì bạn phải tự thân vận động rồi đó.


Thành ra khi vào startup, bạn sẽ tự học, từ cày, tự mài mò và tự "failed" là chính. Sẽ chẳng có OJT (On Job Training) hay MT (Management Training) hoành tráng đâu (ah nếu bạn thấy công ty nhỏ nào có MT program, hãy suy nghĩ lại!)


Hơn nữa, founder start-up thường bù đầu bù cổ vào sản phẩm, khách hàng, nhà đầu tư. Mặc dù ai cũng hiểu team là quan trong nhất, nhưng vì chưa có kinh nghiêm nên cũng sẽ không biết làm sao để build, hoặc cũng chẳng có thời gian để groom team của mình.


Kinh nghiệm bản thân sau 5 năm, tôi tự nhận mình chưa phải là manager tốt. Nhất la chưa thật sự giúp được những bạn đã join start-up của mình theo cách tốt nhất cho các bạn đó, mặc dù đã cố. Dù sao với 3 năm đi làm trước đó, tôi cũng chẳng biết và học được phải làm bài bản thế nào.


Bạn có sẵn sàng?
Làm start-up khổ lắm chứ không phải màu hồng lung linh như film ảnh đâu. Không phải công ty nào cũng thành công, tiền funding vô ầm ầm, sản phẩm bán chạy ào ạt. Đa phần chật vật chạy ăn từng bữa, làm việc thâu đêm suốt sáng cho một tương lại không gì chắc chắn. Bạn có sẵn sàng cho 1 môi trường như vậy không?


Ngoài ra bạn có sẵn sàng "làm tất cả mọi việc" không? Thậm chí đi phát tờ rơi, đứng trực ngoài công viên lúc 5h sáng để chuẩn bị cho hội chợ, làm tới 11h-12h đêm mới được về nhà, .... Còn hàng tỉ tỉ việc không tên tương tự.


Tất nhiên như bài báo có nói, bạn sẽ học được nhiều, với điều kiện bạn phải sẵn sàng học. Và với kinh nghiệm từng thấy, không phải bạn nào cũng sẵn sàng. Xin lỗi, nhà trường hoàn toàn không trang bị cái gì để bạn sẵn sàng cho cuộc đời start-up đâu, ngoài việc ăn mì gói và thức khuya.


Nói chung, xin hãy nghĩ cho kỹ! Mọi thứ đều có giá của nó. Tất cả những gì trong bài báo trên là chính xác. Chỉ là bạn hãy hiểu cái giá mình cần trả để được: kinh nghiệm, trải nghiệm và sự vẫy vùng.


Hiện giờ hầu hết những bạn vào SSS đều là sinh viên mới ra trường, hoặc sắp ra trường. Các bạn máu lửa lắm, các bạn đều sẵn sàng, đều muốn được làm được học rất rất nhiều. Khi đó, áp lực của những người founder để thật sự giúp được các bạn là vô cùng lớn, nhiều khi lớn hơn cả việc phải làm ra sản phẩm tốt nữa. Và khi thấy mình không giúp được các bạn khi các bạn phải hi sinh nhiều thứ để join start-up của mình, cảm giác đó cũng nặng nề lắm lắm.


Nguồn: Facebook CEO Bui Hai An

Bình luận