REVIEWCOMPANY.VN

Chế độ phúc lợi xã hội của CÔNG TY TNHH SILICON STRAITS SÀI GÒN (Sillicon Straits Saigon (Air Lounge))

Làm việc ở Silicon Straits Saigon khác biệt như thế nào?


Silicon Straits Saigon của chúng mình được biết đến như là một tech-startup (doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành công nghệ) năng động và sáng tạo với nhiều dự án độc lạ do các thành viên SSS thực hiện như app Ăn Gì Cũng Được, Airpay, Airlight, website Yêu Thầm… Có bao giờ bạn tự hỏi làm sao một startup chỉ với 1 năm khởi nghiệp đã làm được nhiều điều tuyệt vời như vậy không? Câu trả lời tất nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần “khơi nguồn sáng tạo” của các thành viên đó chính là văn hóa doanh nghiệp đầy khác biệt của Silicon Straits Saigon.

Sẽ rất khó để trình bày trọn vẹn văn hóa của Silicon Straits Saigon trong một bài viết, tuy nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu một vài biểu hiện hữu hình trong văn hóa doanh nghiệp của chúng mình thì bài viết này có thể giúp bạn.

***

Chào mừng bạn đến với Silicon Straits Saigon,

Tại đây bạn sẽ được tự do lựa chọn thời gian, địa điểm làm việc. Nếu lên văn phòng, bạn muốn mặc gì tùy thích, miễn bản thân thấy thoải mái. Ngoài ra, Silicon Straits Saigon cũng cho phép bạn ngủ khi thấy mệt và ăn uống trong lúc làm việc. Thức ăn, nước uống đã có sẵn trong tủ lạnh cho bạn lựa chọn. Công ty cũng có sẵn cơm trưa ngon và miễn phí cho bạn.silicon straits saigon 2

Đặc biệt, ở Silicon Straits Saigon bạn luôn được khuyến khích học tập và sáng tạo. Silicon Straits Saigon có rất nhiều lớp học, từ Anh Văn, Ruby&Rails… đến cả Google Adwords do thầy cô được mời về dạy hoặc do các bạn tự dạy và học lẫn nhau. Bạn muốn lớp nào thì đăng ký lớp đó. Muốn dạy điều gì hay ho cho mọi người thì lên Slack kêu gọi “học sinh” tham gia. Đó là cách Silicon Straits Saigon hướng bạn trở thành 1 Full Stack Developer, giỏi chuyên môn nhưng không bao giờ bị động hay tụt hậu với những kiến thức mới.

Ở đây, bạn được cung cấp công cụ để làm ra đồ chơi mới, được phép thử và… sai, nhưng phải học cách rút kinh nghiệm từ những lỗi sai đó. Công ty chính là nhà, đồng nghiệp và sếp cũng là người thân. Dù là thất tình hay vừa đá người yêu, nếu cần chia sẻ hoặc tư vấn tâm sinh lí, bạn có thể vào Slack để bày tỏ. Chúng mình hứa luôn luôn lắng nghe dù lâu lâu mới hiểu.


Tất nhiên, gia nhập Silicon Straits Saigon bạn không chỉ CHƠI và HỌC không mà còn LÀM VIỆC và TRẢI NGHIỆM nữa. Trước tiên, Silicon Straits Saigon chúng mình là doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức phẳng (flat organization structure) và làm việc theo mô hình Siêu cấu trúc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không làm việc đơn độc. Nếu bạn là Developer, bạn không phải ôm nguyên đống công việc giải quyết một mình mà các Designer, Marketer và Product Manager sẽ chung tay giúp bạn. Bạn có ý tưởng hay ho và độc lạ ư? Trao đổi thêm với Team đi, chúng ta sẽ biến những điều tưởng như “điên rồ” đó thành hiện thực, cùng nhau.


À, SSS còn có Air Lounge với không gian mở, yên tĩnh và nhiều thức uống bổ dưỡng miễn phí nếu bạn muốn đổi gió thay vì ngồi làm việc trong văn phòng. Công ty rất “phù phiếm” và thích Táo nên nếu bạn chưa có Macbook, công ty sẽ hỗ trợ bạn 1 cái để làm việc.

Tất nhiên vẫn còn một số biểu hiện vô hình trong văn hóa doanh nghiệp của Silicon Straits Saigon nữa, nhưng chắc bạn cần gia nhập nhóm rồi tiếp tục tìm hiểu dần dần nha. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Silicon Straits Saigon và cảm thấy mình phù hợp với văn hóa của công ty, hãy tham gia bài test hiring để gia nhập nhóm tại đây.

My family think: I go to office.

My friends think: I go to work.

Actually: I go to home!

Welcome to our home, Silicon Straits Saigon!

Công ty nổi bật

Nhạc Của Tui

HAGL Building, 7th Floor, Suite 703-704, 7/1 Thanh Thai St, W14, Dist. 10, HCMC

FPT Software

FPT Cau Giay Building, Duy Tan Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam / Lô T2, đường D1, khu Công nghệ cao, Quận 9, Tp.Hồ Chí Minh.

Clearpath Development

630 Ngo Quyen Ward An Hai Bac, Son Tra District Da Nang City, Vietnam

Vitalify Á Châu

224A-224B Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

CÔNG TY TNHH BRIGHTS VIỆT NAM

135/37/1 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh,Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty TNHH Mạng Máy tính Phú Sĩ

Tòa nhà WASECO, 10 Phổ Quang, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

VNG Corporation

182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty Gameloft Việt Nam

Tầng 3 tòa nhà Lilama 10 số 68 Lê Văn Lương kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội